Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Ánh Dương Music - Âm nhạc soi sáng tâm hồn

TIN TỨC

Hai anh em nghèo chơi nhạc cực ‘đỉnh’ cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Hai anh em nghèo chơi nhạc cực ‘đỉnh’ cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Lược xem: 1301
 
Cha bị nạn sống thực vật nằm một chỗ, mẹ bị tim bẩm sinh không làm được việc nặng; hai anh em Huỳnh Phong Bảo (13 tuổi) và Huỳnh Đại Phong (9 tuổi) tự học tự cảm âm rồi đi chơi nhạc ở các đám tiệc để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Ước mơ và đam mê cứ lớn dần, chông chênh.
 
Hai anh em Phong Bảo và Đại Phong, quê ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa nổi tiếng trên mạng xã hội bởi khả năng chơi nhạc chuyên nghiệp tại các đám cưới. Điều đặc biệt là cả hai em đều chưa qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào về âm nhạc.
 
Từ việc gõ nồi niêu xoong chảo cho thỏa đam mê, cho đến khi được nhiều người tặng cho cái trống điện tử và chiếc đàn organ cũ, hai em rất “tích cực” đi show khi được mời. Tất cả số tiền kiếm được, hai em đưa cho mẹ để trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình.

 Hai em luôn ước mơ được bộ nhạc cụ hoàn chỉnh trống jazz, cây đàn để làm cần câu kiếm cơm cho có tiền để ba uống thuốc, mẹ chi tiêu trong nhà. Để năng khiếu trở thành một tài năng thực thụ, ước mơ con chữ nốt nhạc cũng lớn dần trong 2 em. 

Hai anh em có một ước mơ cháy bỏng là được đệm đàn cho một nam ca sĩ rất nổi tiếng trên một sân khấu lớn để thử thách bản thân của mình.

 

Nhận thấy tài năng của hai cậu bé hiền lành và đáng yêu này, ê kip thực hiện chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên đã đưa hai em từ Ninh Hòa vào TP.HCM để dành tặng hai em những điều bất ngờ.

 

Trong một ngày Xuân về, Tết đến chương trình Chạm vào ước mơ - Báo Thanh Niên đã tất bật để làm điều bất ngờ nhất cho 2 anh em Phong Bảo - Đại Phong. 

10 giờ 30: PV Vũ Phượng: Sân khấu của chương trình Chạm vào ước mơ số 11 hôm nay là một sân khấu rất đặc biệt. Đây là sân khấu lớn nhất từ trước tới nay của chương trình. Lúc này, hai anh em Phong Bảo, mẹ và cậu của hai em đang di chuyển trên taxi cùng PV Nguyễn Chung và CTV An Huy để đến địa điểm ghi hình.

Hai em vẫn nghĩ rằng đây là buổi ca nhạc chào Xuân của Báo Thanh Niên chứ chưa biết rằng rất nhiều bất ngờ đang chờ đón cả hai chỉ trong ít phút nữa.

11 giờCTV Lưu Trân: Hai anh em Phong Bảo và Đại Phong cùng mẹ và cậu ruột được PV Nguyễn Chung đưa đến trước cổng dẫn vào sân khấu. Vừa đến TP.HCM vào sáng cùng ngày, tuy nhiên, cả bốn người đều không hề tỏ vẻ mệt mỏi, hai cậu nhóc hào hứng khi sắp được lên sân khấu biểu diễn.

1_agrm

Không để hai “nhạc công nhí” phải chờ đợi lâu, PV Vũ Phượng ra hiệu cho hai anh em có thể lên sân khấu chơi thử nhạc cụ mà ê kip đã chuẩn bị sẵn.

Ngay lập tức, Phong Bảo tiến đến cây organ, Đại Phong kéo chiếc ghế ngồi xuống, tay cầm hai dùi đánh trống…. Giai điệu bài Ước nguyện đầu xuân bắt đầu vang lên rộn ràng.

 

11 giờ 30: PV Vũ Phượng: Lúc này, những khán giả đặc biệt được mời đến tham dự chương trình đã có mặt ở hàng ghế phía dưới. Chị Phan Thị Ngọc Châu, mẹ của hai em thì chăm chú quay clip để ghi lại vừa làm kỷ niệm cho hai con vừa để con về coi lại rút kinh nghiệm cho những lần biểu diễn sau

3_tdnw

12 giờ 10: CTV Lưu Trân: Sau hơn một tiếng đồng hồ tập luyện, theo gợi ý của PV Vũ Phượng, đã có rất nhiều cô chú khán giả bên dưới muốn được biểu diễn cùng hai anh em Phong Bảo, Đại Phong. Màn đệm nhạc cho một khá giả diễn ra khá nhịp nhàng, “nhạc công” lẫn “ca sĩ” dường như bắt được ý nhau rất nhanh, cả khán phòng như hòa cùng giai điệu của bài hát Người tình không đến do ba chú cháu trình diễn.

PV Vũ Phượng lúc này bắt đầu một vai trò mới là MC của chương trình hôm nay tiến lên sân khấu để gửi lời chào và tuyên bố chương trình chính thức bắt đầu.

Tiết mục mở màn của hai anh em Phong Bảo và Đại Phong là bài hát Mặt trời bé con. Bất ngờ, ngay khi nhạc vừa vào đến đoạn điệp khúc thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ ngoài cửa bước vào và hát trên nền nhạc do hai anh em “nhạc công nhí” chơi.

Mặc cho tất cả khán giả đang hò reo vỡ òa, cỗ vũ nồng nhiệt thì gương mặt cậu bé Phong Bảo ngạc nhiên đến độ chỉ biết ngơ ngác, nhìn mãi vào “thần tượng” của mình như không dám tin mọi chuyện diễn ra trước mắt.

Trường Âm nhạc Ánh Dương, Trường nhạc, Dạy piano, Chuyên dạy piano, Dạy piano uy tín, trường nhạc, trường nhạc tại hcm, trường nhạc tại tp hồ chí minh, trường âm nhạc, trường nhạc ở hồ chí minh, trường nhạc tại thành phố hồ chí minh

Về phần Đại Phong, ngay khi nhìn thấy ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, cậu bé đã liên tục cười tươi và đánh trống hết mình, càng lúc càng “sung” hơn.

12 giờ 50 phút: CTV Hoài Nhân: PV Vũ Phượng dành câu hỏi cho cả ba người, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và hai anh em Phong Bảo, Đại Phong về cảm xúc hiện tại khi vừa có một màn biểu diễn chưa có sự ráp nhạc trước.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhường phần trả lời cho hai anh em trước, Đại Phong cúi đầu xuống thấp một chút rồi nói: “Con thấy vui, rất vui thôi chứ không biết nói thêm gì nữa”.

Còn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì cho biết từ trước tới nay anh cũng đi hát mà chưa ráp nhạc trước nhưng đó là với những nhạc công chuyên nghiệp, chỉ cần anh báo tông nhạc là được. Nhưng đây là hai cậu bé lần đầu anh gặp mặt, cũng chưa báo tông nhạc nên “đây là điều nằm ngoài tưởng tượng”.

Trường Âm nhạc Ánh Dương, Trường nhạc, Dạy piano, Chuyên dạy piano, Dạy piano uy tín, trường nhạc, trường nhạc tại hcm, trường nhạc tại tp hồ chí minh, trường âm nhạc, trường nhạc ở hồ chí minh, trường nhạc tại thành phố hồ chí minh 

12 giờ 55 phút: CTV Phan Định: PV Vũ Phượng mời mọi người cùng có mặt ở sân khấu theo dõi một video clip để hiểu rõ hơn về lý do có màn trình diễn bất ngờ này.

Màn hình chiếu cảnh hai anh em Phong Bảo và Đại Phong đang cùng nhau luyện tập nhạc cụ ở nhà, từ những thứ nồi, niêu cũ kỹ, các vỏ lon sữa… hai anh em đã tự chế ra cả một dàn trống, đàn guitar để tập luyện nhạc.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là thần tượng của cả hai anh em. Dù chưa từng học qua bất kỳ một trường lớp dạy nhạc nào, nhưng cứ hễ có nhạc của chú Đàm Vĩnh Hưng thì Phong Bảo và Đại Phong lại tự mày mò tập luyện. Đến nay, hai anh em đã chơi thuần thục nhiều bản nhạc và đã đi biểu diễn tại các đám cưới, hội họp ở làng xóm để kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Trường Âm nhạc Ánh Dương, Trường nhạc, Dạy piano, Chuyên dạy piano, Dạy piano uy tín, trường nhạc, trường nhạc tại hcm, trường nhạc tại tp hồ chí minh, trường âm nhạc, trường nhạc ở hồ chí minh, trường nhạc tại thành phố hồ chí minh

Đoạn video kết thúc, PV Vũ Phượng giới thiệu: "Đây không phải là một liveshow hay một chương trình ca nhạc mà đây là chương trình của hai nhân vật chính là Phong Bảo và Đại Phong, bởi vì hai em chính là nhân vật thứ 11 của chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên.

Đàm Vĩnh Hưng mới bắt đầu trả lời câu hỏi mà PV Vũ Phượng đặt ra lúc nãy, anh chậm rãi phân tích: “Hưng thật sự rất bất ngờ, không thể tin được đây là những “nhạc công nhí” chưa từng qua bất kỳ một trường lớp âm nhạc nào. Khả năng cảm thụ âm nhạc, cảm âm, giai điệu của hai anh em rất tốt. Với những người trong nghề như Hưng thì người ta hay có một câu để nói về những trường hợp như hai anh em Phong Bảo và Đại Phong là những người được Tổ nghiệp chọn. Các con đúng là thiên tài”.

Đáp lại lời khen của thần tượng, cậu bé Phong Bảo vui vẻ nói: “Con cũng thấy chú Hưng là một thiên tài”. Câu nói thật thà và hồn nhiên của đứa trẻ 12 tuổi khiến tất cả mọi người có mặt trong khán phòng đều bật cười, vỗ tay hưởng ứng.

Ngay lúc này, PV Vũ Phượng tiếp tục mời một nhân vật ngồi lẫn vào những vị khán giả bên dưới lên sân khấu, đó chính là chị Phan Thị Ngọc Châu, mẹ của hai anh em Phong Bảo và Đại Phong. 

Người phụ nữ với dáng người nhỏ thó chậm rãi tiến về phía những bậc thang của sân khấu đầy ánh đèn. Khi đã ngồi yên vị bên cạnh hai cậu con trai mình, chị Châu vẫn không ngăn được những cảm xúc đang chực trào ra thành nước mắt. Chị giải thích: “Biểu diễn với chú Đàm Vĩnh Hưng là ước mơ lớn nhất của hai đứa”.

13 giờ 15: CTV Lưu TrânMàn hình chiếu lúc này lại tiếp tục phát đoạn video về hoàn cảnh gia đình của ba mẹ con chị Châu. Tất cả mọi người đều chăm chú theo dõi, bên dưới có một vài người bắt đầu sụt sùi khi coi đến đoạn cha của hai anh em Bảo, Phong nằm liệt giường sau một tai nạn.
 
Không khí khán phòng như lắng xuống hẳn, dù đoạn video đã kết thúc được vài phút. Giữa bầu không khí đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Có thể nói rằng, mình thấy ngưỡng mộ, thấy tội nghiệp, xót xa và thương các con rất nhiều. Điều may mắn duy nhất là các con có đầy đủ cha mẹ, có được sự quan tâm của nhiều người ngoài xã hội, điều đó phần nào khiến những cảm xúc trong Hưng nhẹ nhàng hơn”.
 
CTV Phan Định: Chăm chú theo dõi từng đoạn video ghi lại hoàn cảnh gia đình của hai anh em Bảo, Phong nhiều khán giả đã không kiềm được nước mắt, bà Sự là một trong số đó. Bà chia sẻ: “Sau khi xem clip về hoàn cảnh gia đình các cháu, tôi thật sự cảm động, tôi thấy hai cháu có một nghị lực phi thường. Tôi thật sự ngưỡng mộ tài năng của các cháu, qua đây tôi cũng cảm ơn đội ngũ thực hiện chương trình Chạm vào ước mơ, rấtthiết thực và đầy tính nhân văn. Tôi mong muốn chương trình này sẽ được nhân rộng ra hơn nữa để chắp cánh ước mơ cho nhiều hoàn cảnh hơn”.
 
13 giờ 40 phút: CTV Lưu Trân: PV Vũ Phượng mời chị Lã Phương Di, Giám đốc Công ty TNHH Gia Hân Windows lên sân khấu trao tặng cho anh em Bảo, Phong món quà là bộ nhạc cụ bao gồm dàn trống và cây đàn organ trị giá 44.000.000 đồng. Đây chính là bộ nhạc cụ chuẩn bị sẵn ở sân khấu, hai anh em đã tập thử mà đến giờ vẫn không dám tin nó dành cho riêng mình.
 
Trường Âm nhạc Ánh Dương, Trường nhạc, Dạy piano, Chuyên dạy piano, Dạy piano uy tín, trường nhạc, trường nhạc tại hcm, trường nhạc tại tp hồ chí minh, trường âm nhạc, trường nhạc ở hồ chí minh, trường nhạc tại thành phố hồ chí minh
 
14 giờ 5 phút: CTV Phan ĐịnhPV Vũ Phượng tiếp tục mời lên sân khấu cô Nguyễn Thị Vân Oanh, Hiệu trưởng Trường Âm nhạc Ánh Dương (TP.HCM) để trao cho hai anh em Bảo, Phong suất học bổng toàn phần tại trường âm nhạc Ánh Dương.
Đứng giữa quá nhiều niềm vui, sự bất ngờ và cả những sự lựa chọn, bé Phong Bảo nói: “Con muốn theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp, nhưng mà đi học xa thì con sợ không ai lo cho ba mẹ ở nhà”.
Sự xúc động càng dâng cao hơn khi cậu bé 7 tuổi Đại Phong cũng nhỏ nhẹ nói: “Con cũng muốn như anh hai, nhưng mà con sợ xa ba mẹ, với ở nhà có mấy người hà, mà tụi con đi thì ba mẹ buồn”.
Trấn an tinh thần cho hai anh em, cô Oanh xoa đầu hai anh em, ân cần nói: “Nếu các con và gia đình đang băn khoăn chưa biết lựa chọn nơi nào để học, hoặc các con muốn chọn học ở Nha Trang thì trường âm nhạc Ánh Dương sẽ cấp học bổng cho các con trong thời gian các con học ở Nha Trang, đến khi các con đủ trình độ thi vào nhạc viện thì trường của cô sẽ tiếp tục đồng hành cùng các con nữa”.
 
Trường Âm nhạc Ánh Dương, Trường nhạc, Dạy piano, Chuyên dạy piano, Dạy piano uy tín, trường nhạc, trường nhạc tại hcm, trường nhạc tại tp hồ chí minh, trường âm nhạc, trường nhạc ở hồ chí minh, trường nhạc tại thành phố hồ chí minh
 
MC Vũ Phượng cũng gửi lời cám ơn đến công ty TECCO đã đồng hành hỗ trợ toàn bộ kinh phí để Chạm vào ước mơ thực hiện chương trình, mời gia đình em Phong Bảo vào TP.HCm để ghi hình và đem đến niềm vui bất ngờ này.
14 giờ 10: CTV Hoài Nhân: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã giúp cho ba mẹ con đưa ra được giải pháp khá hợp lý. Anh nói: “Theo Hưng thấy thì bây giờ các con còn nhỏ, gia đình cũng chưa bao giờ phải xa nhau nên nếu để các con đi học xa liền thì rất khó. Nhưng nếu vì vậy mà không đi học nhạc thì rất lãng phí tài năng của các con. Hưng nghĩ bây giờ nên xin phép thầy Dũng cho hai con học ở trường của thầy trước, ở Quy Nhơn thì gia đình cũng có thể gặp nhau được dễ dàng hơn. Sau khi các con đã đủ lớn, cứng cáp hơn thì xin phép cô Oanh cho hai con vào TP.HCM theo học trường của cô, suất học bổng hiện tại thì mình xin phép cô cho để dành lại được không”.
 
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Chú Hưng thật sự rất thích, rất có cảm tình với hai con là Phong Bảo và Đại Phong. Chú cũng có một món quà muốn dành tặng các con là toàn bộ số tiền cát sê đi hát tối nay của chú sẽ dành tặng cho ba mẹ con về quê ăn tết. Nếu mai này hai con vào TP.HCM, hai con nên nhớ sẽ có chú Hưng trong cuộc đời hai con. Đó là một lời hứa”.
 
Trường Âm nhạc Ánh Dương, Trường nhạc, Dạy piano, Chuyên dạy piano, Dạy piano uy tín, trường nhạc, trường nhạc tại hcm, trường nhạc tại tp hồ chí minh, trường âm nhạc, trường nhạc ở hồ chí minh, trường nhạc tại thành phố hồ chí minh
 
TIN LIÊN QUAN
 • SÂN CHƠI ÂM NHẠC DÀNH CHO THIẾU NHI

  Ngày 18/7, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo thông báo về Liên hoan Giai điệu sơn ca - sân chơi âm nhạc thường niên dành cho các cháu thiếu nhi
 • PIANO ĐIỆN GEWA SIÊU PHẨM TỪ ĐỨC CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

  Ánh Dương Music Instrument được chính thức phân phối các dòng sản phẩm Piano điện Gewa, những người yêu Piano và các bậc phụ huynh ở Việt Nam sẽ có thêm một phương án chọn mua đàn cực kỳ chất lượng, an tâm.
 • HỌC NHẠC THỜI 4.0: ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

  Trong thời đại công nghệ số phát triển, có rất nhiều các video, clip được đăng tải trên mạng, trên facebook để dạy Piano từ xa, học Piano tại nhà, học Piano trực tuyến. Cách học này mang tới một số lợi ích nhưng cũng ẩn chứa nhiều tác hại mà các bậc phụ huynh nên biết.
 • TRAO CƠ HỘI TỎA SÁNG TÀI NĂNG

  Vòng 1 của cuộc thi tìm kiếm TÀI NĂNG MIỀN TRUNG 2020 đang diễn ra hết sức sôi động. Năm nay, Ban tổ chức không giới hạn vùng miền, thậm chí các thí sinh ở nước ngoài cũng có thể tham gia nên các bậc phụ huynh hãy nhanh chóng cùng với các thầy cô tại Ánh Dương ghi hình tác phẩm dự thi cho con nhé.
 • TÀI NĂNG ÂM NHẠC MIỀN TRUNG LẦN II NĂM 2020

  Sau những thành công của cuộc thi tài năng âm nhạc miền Trung lần thứ I năm 2019, năm nay, Ban tổ chức sẽ quyết định tổ chức lần thứ 2 với rất nhiều những thay đổi đáng chú ý.
 • HỌC PIANO HIỆU QUẢ - 2 ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT

  Làm thế nào để khơi gợi được niềm đam mê piano ở con trẻ? Làm sao để bé thích học piano, chủ động học piano khi mà xung quanh các con có vô vàn thiết bị điện tử hấp dẫn? 
 • SỨC MẠNH CỦA ÂM NHẠC VÀ CÂU CHUYỆN DẠY PIANO CHO TRẺ EM

  Với con trẻ, việc được dạy Piano từ sớm sẽ bồi dưỡng cho các bé những cảm nhận phong phú về nghệ thuật, đánh thức năng khiếu và tiềm năng trong các con.
 • PACE ENGLISH KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ 3 TẠI BÌNH THẠNH

  Ngày 14/12/2019 Trung Tâm Anh ngữ PACE English kết hợp với Trường Âm nhạc Ánh Dương chính thức khai trương cơ sở thứ 3 tại Bình Thạnh. 
 • GIÁNG SINH DIỆU KỲ 2019

  Giáng Sinh Diệu Kỳ là sân chơi âm nhạc lớn nhất năm 2019 của Hệ thống Trường Âm Nhạc Ánh Dương dành cho các Học viên và Giáo viên
 • LẦN THỨ 2 NGUYỄN VŨ DIỆU ANH DÀNH GIẢI TRONG CUỘC THI PIANO QUỐC TẾ

  Trở lại sau một năm Nguyễn Vũ Diệu Anh tiếp tục dành được danh hiệu trong cuộc thi piano quốc tế tại Việt Nam lần thứ 4.

 • SÂN CHƠI ÂM NHẠC DÀNH CHO THIẾU NHI

  Ngày 18/7, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo thông báo về Liên hoan Giai điệu sơn ca - sân chơi âm nhạc thường niên dành cho các cháu thiếu nhi
  Lượt xem: 784
  XEM THÊM
 • PIANO ĐIỆN GEWA SIÊU PHẨM TỪ ĐỨC CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

  Ánh Dương Music Instrument được chính thức phân phối các dòng sản phẩm Piano điện Gewa, những người yêu Piano và các bậc phụ huynh ở Việt Nam sẽ có thêm một phương án chọn mua đàn cực kỳ chất lượng, an tâm.
  Lượt xem: 696
  XEM THÊM
 • HỌC NHẠC THỜI 4.0: ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

  Trong thời đại công nghệ số phát triển, có rất nhiều các video, clip được đăng tải trên mạng, trên facebook để dạy Piano từ xa, học Piano tại nhà, học Piano trực tuyến. Cách học này mang tới một số lợi ích nhưng cũng ẩn chứa nhiều tác hại mà các bậc phụ huynh nên biết.
  Lượt xem: 1129
  XEM THÊM

TIN TỨC
 • PIANO
 • GUITAR
 • VIOLIN
 • THANH NHẠC
LIÊN HỆ
Cơ Sở 1: Park 6B, Vinhomes Central Park, Bình Thạnh, TP. HCM.
Cơ Sở 2: Vinhomes Golden River, Bình Thạnh, TP.HCM
Showroom: SH 07, Aqua 4, Vinhomes Golden River, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotlines: 0985 200 600/ 0989 90 91 91
Copyright © 2018 Design by Ánh Dương Music